THỐNG KÊ

 • Khách đang online: 16
 • Truy cập hôm nay: 288
 • Lượt truy cập: 1336509
 • Số trang xem: 1557619
 • Tổng số danh mục: 4
 • Tổng số sản phẩm: 52

QUẢNG CÁO

Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » Tìm hiểu về tính năng chặn cuộc gọi mới trên HTC One
TIN TỨC

Tìm hiểu về tính năng chặn cuộc gọi mới trên HTC One

Tinhte_htc one_sense_00

Ngoài việc cập nhật tính năng sao lưu dữ liệu mới trên Sense 5, đồng bộ trực tiếp với Dropbox thìHTC còn trang bị thêm cho One một công cụ rất hữu ích đó là chặn cuộc gọi hay tin nhắn từ một số xác định. Trong trường hợp bạn không muốn bị làm phiền thì những tính năng này rất hữu dụng, việc tích hợp sẵn trong hệ điều hành sẽ giúp nó chạy ổn định hơn. Tuy nhiên có một hạn chế là tính năng này chỉ chặn đơn lẻ với những số điện thoại cụ thể bạn thêm vào chứ nó không có tính năng chặn toàn bộ những số điện thoại ngoài danh bạ, với sms cũng thế, nó không có tính năng chặn theo từ khoá nhất định. Dù sao thì có còn hơn không, giờ thì tìm hiểu thử xem thế nào nhé.

HTC gọi tính năng này là “Block contacts” – cái tên đã nói nên tính năng này dùng để chặn một danh bạ xác định. Để truy cập vào phần Block contacts thì có 2 cách: 1. Truy cập từ Phone – 2. Truy cập từ SMS:
 1. Truy cập từ Phone: nhấn và menu và chọn Block contacts
 2. Truy cập từ SMS: nhấn vào menu và chọn Block List
Tinhte_htc one_sense_01
Trong mục Block Contacts này có 3 tab sẽ liệt kê danh sách các số điện thoại đang bị chặn và lịch sử hoạt động – theo dõi xem các số bị chặn có gọi hay sms gì không:
 • Tab All – thể hiện danh sách các số điện thoại bị chặn
 • Tab Call History – thể hiện lịch sử cuộc gọi
 • Tab Message – thể hiện các sms bị chặn. Bạn sẽ không biết có sms cho đến khi vào đây coi lại
Tinhte_htc one_sense_02

Nhấn vào dấu + để thêm vào một danh bạ mới mà bạn muốn chặn, có thể thêm từ danh bạ hoặc từ 1 số điện thoại nào đó. Khi thêm từ danh bạ thì sẽ có thông báo để bạn xác nhận lại. Nhấn ok là xong.

Tinhte_htc one_sense_03

Ngoài ra còn có cách khác để thiết lập block 1 người đó là bạn vào mục danh bạ, duyệt danh bạ của người đó -> kéo xuống dưới và chọn vào dòng Block contact. Trong SMS thì bạn có thể nhấn vào menu và chọn Block contacts -> sau đó stick vào sdt mà bạn muốn chặn.

Tinhte_htc one_sense_04

Trong quá trình sử dụng thì mình thấy tính năng chặn làm việc rất tốt, máy không sáng màn hình, không rung, nói chung là không có bất cứ điểm báo nào khi có điện thoại tới hoặc sms tới, đầu dây bên kia sẽ được báo bận. Hiện tại mới chỉ có HTC One có Sense 5 chính thức, sau này các máy cũ được cập nhật Sense mới này thì cũng có có tính năng này.